SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ QUÝ IV – NỘI DUNG “VỀ NGUỒN”

Nhân kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2023, ngày 25/12/2023, Chi bộ Khoa Kinh tế công nghiệp, Đảng bộ Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Về nguồn” tại Khu di tích lịch sử Quốc gia 60 liệt sĩ TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái.

Khu di tích lịch sử Quốc gia - nơi tưởng niệm sự hy sinh anh dũng của 60 TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái trong trận bom dải thảm của đế quốc Mỹ đêm 24/12/1972 thuộc địa bàn phường Gia Sàng (TP. Thái Nguyên) có khuôn viên rộng 4,75 ha, bao gồm các hạng mục: Nhà tưởng niệm; không gian trưng bày tài liệu hiện vật; khu nhà đón tiếp; hệ thống cây xanh, thảm hoa trang trí, trụ đá huyền thoại, cổng tam quan, nghi môn - tứ trụ, hồ nước soi bóng các công trình phụ trợ.

Tại buổi sinh hoạt, tập thể đảng viên chi bộ khoa đã tìm hiểu lịch sử qua tài liệu, quan sát hiện vật tái hiện lại cuộc sống khó khăn, chiến đấu gian khổ và hy sinh anh dũng của 60 thanh niên xung phong Đại đội 915. Sự hy sinh của các anh, chị nhắc nhở thế hệ đi sau về một giai đoạn hào hùng trong lịch sử dân tộc, tất cả vì tiền tuyến, vì miền Nam ruột thịt, vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì thế hệ của chúng ta ngày hôm nay được sống trong hòa bình.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi sinh hoạt chuyên đề

Dâng hương tại khu tưởng niệm

Tập thể đảng viên tại khu tưởng niệm