15 SỰ KIỆN NỔI BẬT NĂM 2022 - KHOA KINH TẾ CÔNG NGHIỆP

1. “Hội tụ - cùng vượt qua thử thách mùa Covid”

Dịch bệnh Covid 19 đã tác động trực tiếp tới thói quen học tập, rèn luyện của sinh viên khoa Kinh tế công nghiệp, đặc biệt là sinh viên học tập trung và ở tại ký túc xá. Để mỗi ngày của các em trôi qua đều không lãng phí, cũng như duy trì và phát huy lối sống tích cực, năm 2022, khoa Kinh tế công nghiệp phát động cuộc thi Online: MỖI NGÀY MỘT HÀNH ĐỘNG TÍCH CỰC - nằm trong chuỗi hoạt động “Hội tụ - cùng vượt qua thử thách mùa Covid” đang diễn ra tại khoa.

2. Đại hội Đại biểu Liên chi đoàn Khoa Kinh tế công nghiệp

Ngày 15/4/2022, Đại hội Đại biểu Liên chi đoàn Khoa Kinh tế công nghiệp nhiệm kỳ 2022-2024 thành công tốt đẹp với sự tham gia của 50 đại biểu - cán bộ đoàn, đoàn viên ưu tú của Khoa.

3. Kết nạp 3 đảng viên mới là sinh viên ưu tú của khoa

4. Dạ hội “Đêm Tháng Năm”

Ngày 18/5/2022, sau một thời gian dài dạy và học Online do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, Dạ hội “Đêm Tháng Năm” đánh dấu các hoạt động tập trung tại trường của tập thể cán bộ giảng viên, sinh viên khoa Kinh tế công nghiệp.

5. Trải nghiệm thực tế

Ngày 09/6/2022, sau 2 năm bị gián đoạn bởi dịch bệnh Covid, Chương trình trải nghiệm thực tế  đầu tiên trong năm 2022 được tổ chức cho riêng sinh viên K55 của khoa tại Công ty CP Đầu tư và Phát triển TDT.

Ngày 20/6/2022, tiếp nối chương trình trải nghiệm thực tế doanh nghiệp năm 2022 dành cho sinh viên, khoa Kinh tế công nghiệp tiếp tục kết nối doanh nghiệp và phối hợp tổ chức thăm quan thực tế cho tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên K55, K56 tại Công ty CP ELOVI Việt Nam.

6. Tuyển sinh năm học 2022 - 2023 vượt chỉ tiêu đặt ra trong Hội nghị cán bộ viên chức khoa.

7. Hội nghị cán bộ viên chức, người lao động Khoa Kinh tế công nghiệp thành công, đặt ra những phương hướng mới cho tập thể khoa năm học 2022 - 2023

8. Gặp mặt sinh viên đầu năm học 2022 - 2023

Ngày 05/9/2022, Khoa Kinh tế công nghiệp đã tổ chức gặp mặt sinh viên đầu năm học với hoạt động đánh giá năng lực cho toàn thể sinh viên K56.

9. Cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2022 - Vòng tuyển trường

Ngày 13/9/2022, đêm chung kết “Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2022 - Vòng tuyển trường” được tổ chức với thắng lợi cuối cùng thuộc về đội thi More and More.

10. Đại hội Chi bộ Khoa Kinh tế công nghiệp Nhiệm kỳ 2022 - 2025 thành công

11. Chào Tân Sinh viên 2022 - Thanh xuân rực rỡ

Ngày 02/11/2022, chương trình “Chào Tân Sinh viên 2022” với chủ đề: “Thanh xuân rực rỡ” được tổ chức dành riêng chào đón sinh viên K58 chính thức trở thành thành viên của ngôi nhà chung Khoa Kinh tế công nghiệp.

12. Góc ngoại ngữ

Nhằm tạo môi trường học tập và rèn luyện ngoại ngữ cho sinh viên, Khoa đã tổ chức chương trình “Góc ngoại ngữ” thường niên hàng tháng với các vòng thi vui nhộn và ý nghĩa.

13. Giảng viên Trần Thị Thu Huyền bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ nâng số lượng giảng viên có học vị Tiến sĩ của khoa lên 50% tổng số cán bộ giảng viên.

14. Hoàn thành xuất bản 2 giáo trình phục vụ giảng dạy

15. Toạ đàm Định hướng nghề nghiệp

Ngày 26/12/2022, chốt lại chuỗi sự kiện dành cho sinh viên, chương trình toạ đàm “Định hướng nghề nghiệp” đã mang đến cho sinh viên toàn khoa những trao đổi thực tế đầy ý nghĩa đến từ các khách mời tâm huyết và giàu kinh nghiệm.

Với nỗ lực của tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên khoa, năm 2022, Tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên khoa đã giành được nhiều thành tích đáng chú ý như:

- Chi bộ Khoa đạt Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022;

- Tập thể Khoa đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc năm học 2021 - 2022;

- Tập thể công đoàn khoa đạt Công đoàn bộ phận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021 - 2022;

- Tập thể nữ công khoa được Ban chấp hành Công đoàn Đại học Thái Nguyên tặng Giấy khen;

- 02 giảng viên khoa đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở;

- 02 Đảng viên được tặng Giấy khen của Ban chấp hành Đảng bộ Trường;

- 01 giảng viên được tặng Giấy khen của Giám đốc Đại học Thái Nguyên;

- 02 giảng viên được tặng Giấy khen của Ban chấp hành Công đoàn Đại học Thái Nguyên;

- 01 giảng viên được tặng Giấy khen của Ban chấp hành Công đoàn Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp;

- Đội thi More and More lọt top 10 cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2022 - Khu vực miền Bắc;

- Dự án “Herb Care” đạt giải Nhì Toàn quốc - Cuộc thi “Ý tưởng Khởi nghiệp sáng tạo dành cho Nữ sinh viên năm 2022”;

- 01 sinh viên được trao tặng học bổng Vừ A Dính;

- 15 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt cấp Đại học Thái Nguyên”;

- 01 Giải nhì chạy tiếp sức nữ, 02 giải ba chạy tiếp sức nam tại “Hội khỏe thể dục thể thao trường năm 2022”;

- Giải nhất cuộc thi “Tìm kiếm tài năng âm nhạc TNUT IDOL năm 2022”.